Trong thời kỳ chăn nuôi gà thì các loại thuốc thú y giúp phòng bệnh và chữa bệnh cho gà là rất quan trọng. Phòng bệnh phải chăng sẽ giúp gà tăng trưởng thấp, ít bệnh tật, giảm hao hụt. Trong số các loại thuốc gia cầm chẳng thể không đề cập tới thuốc úm gà con. Đây là cái thuốc được khuyến cáo nên chuyên dụng cho gà con mới nở. Vậy các dòng thuốc úm gà con mới nở và công dụng của thuốc là gì? Hãy cùng đá gà trực tiếp hôm nay tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc úm gà con mới nở là gì?

Thuốc úm gà con là dòng thuốc thú y được tiêu dùng cho gà con mới nở trong khoảng một – 28 ngày tuổi. Thuốc này thường mang thể sử dụng chung cho các mẫu gà, vịt, ngan, ngỗng … Trên thị phần hiện giờ các cái thuốc úm gà thường được bào chế dưới dạng bột.

Gói thuốc úm gà con cung cấp các vitamin và khoáng vật như vitamin A, D, E, B, colistin, oxytetracycline… Giúp con giống to nhanh, tiêu hóa rẻ, nâng cao sức đề kháng và ngừa được các bệnh thường gặp trên gà.

Thuốc úm gà con mang công dụng gì?

Tùy vào thành phần sản xuất mà thuốc úm sẽ mang phổ quát hay ít công dụng. một số công dụng chính mà gần như chiếc thuốc úm nào cũng với như:

 • Giúp bổ sung vitamin và khoáng chất giúp gà mau lớn mạnh, tăng sức đề kháng.
 • Giúp phòng chống các bệnh thường gặp ở gà như thương hàn, ho hen, ỉa chảy, tụ huyết, …
 • Giúp gà con không bị stress, giảm thiểu tuột cân. Tác dụng này hiệu quả kể cả lúc gà đã to.
 • Giúp gà con kích thích tiêu hóa, ăn ngon và phổ biến hơn.

những dòng thuốc úm gà con đa dạng hiện tại

Hiện tại với đa dạng hãng sản xuất các mẫu thuốc úm gà con trên thị phần như thuốc úm gà Bio, thuốc úm gà Thái Lan, thuốc úm gà Ambroxitil, thuốc úm gà Tysul… với những thành phần chính yếu như: vitamin A, D, E, B1, B12, canxi gluconate, glucozơ, oxytetracycline,… Chúng tôi xin giới thiệu cho Các bạn 1 số dòng thuốc úm gà phải chăng nhất hiện tại. Mời bạn tham khảo:

Thuốc úm gà Bio

Thuốc úm gà Bio chuyên phòng những bệnh về tuyến đường hô hấp, tiêu hoá, viêm phổi và những vấn đề can hệ tuyến đường ruột. đặc thù là phòng ngừa bệnh E.Coli và bạch lỵ trên gà con. tuy nhiên thuốc úm gà còn tạo điều kiện cho gà con giảm stress do đổi thay thời tiết, chuyển chuồng,…. Đây là nguyên do gây ra ỉa chảy phân xanh trắng, CRD.

Bí quyết tiêu dùng thuốc úm gà Bio:

 •         Phòng bệnh: 1gram thuốc/ 1 lít nước uống hoặc trộn 2gram/ 1kg thức ăn; hoặc 1 gram/ 1 kg thể trọng, tiêu dùng trong hai – 3 ngày.
 •         nếu trị bệnh thì liều lượng gấp hai lần liều phòng bệnh, dùng liên tiếp từ 4 – 5 ngày.

Thuốc úm gà Vime – Gavit

Thuốc úm gà Vime – Gavit mang thể tiêu dùng cho các mẫu gia cầm thường nuôi như: gà, vịt, ngỗng, đà điểu,… Tác dụng chính của Vime-Gavit là đề phòng bệnh CRD, viêm xoang, viêm mũi, bệnh bạch lỵ trên gà con.

Thuốc úm gà Vime-Gavit tiêu dùng trộn thức ăn hoặc pha nước uống liều lượng như sau:

 •         Phòng bệnh: gói 50 gram pha có 50 lít nước hoặc trộn sở hữu 25kg thức ăn. bí quyết hai – 3 ngày tiêu dùng thuốc/ tuần trong suốt thời gian úm.
 •         Trị bệnh: 50 gram/15 lít nước hoặc trộn mang 5 – 10 kg thức ăn; sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Thuốc úm gà Ambroxitil

Thuốc úm gà Ambroxitil là sự kết hợp giữa hai loại kháng sinh ambroxicilin & tylosin. Trong thành phần thuốc còn với cất bromhenxine giúp tan đờm, dãi thông thoáng hệ hô hấp. Ambroxitil đề phòng bệnh trục đường hô hấp, hen khẹc, coryza, CRD trên gà con. Thuốc sở hữu công dụng nhanh chỉ sau 2h tiêu dùng.

Bí quyết tiêu dùng thuốc úm gà Ambroxitil:

 •         Phòng ngừa bệnh: 5 gram/ 4 lít nước cho gà uống liên tiếp trong 3 – 5 ngày;
 •         Chữa bệnh: 10 gram/ 4 lít nước uống trong 5 ngày liên tiếp.

Thuốc úm gà Tysul T.T.S

Thuốc úm gà TYSUL T.T.S phục vụ gà con dưới một tháng tuổi. Thuốc mang công dụng tăng cường sức đề kháng, giúp gà ăn khỏe, mau to. hỗ trợ đề phòng những bệnh về hô hấp và tiêu hóa. giảm thiểu hiện trạng gà bị stress do thay đổi thời tiết hoặc môi trường sống.

cách dùng thuốc úm gà TYSUL T.T.S:

 •         Phòng bệnh: 5 gram thuốc/ 10 lít nước uống liên tục trong 3 – 5 ngày. Mỗi đợt dùng thuốc phương pháp nhau 10 ngày.
 •         Trị bệnh: 5 gram thuốc/ 5 lít nước uống liên tục trong 1 tuần liên tiếp.

Cách thức dùng thuốc úm gà con

Thuốc bổ úm gà con ngày nay được đông đảo được khiến dưới dạng bột và bán phổ thông ở những hiệu thuốc thú y mang giá khoảng trong khoảng 7.000 – 10.000đ/gói 10 gam. cách thức sử dụng thuốc úm gà con bình thường là 1gam thuốc/ một lít nước để cho gà uống. Tùy theo từng loại thuốc úm mà nhà sản xuất sẽ khuyến cáo liều pha vào nước đa dạng hơn hay ít hơn cho gà con. vì thế trước lúc tiêu dùng, quý bà con nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì phân phối nhé!

ngoài ra nhà sản xuất khuyến cáo trong thời kỳ lấy trứng nên cho dùng thuốc trước khi đẻ 1 – hai ngày. Đối có gà lấy giết mổ nên cho ngưng thuốc từ 7 – 10 ngày trước lúc xuất bán để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng.

Thuốc úm gà con chẳng những làm tăng cường sức đề kháng cho gà mà còn phòng được một số bệnh về hô hấp hay tiêu hóa mà gà thường mắc phải. Thuốc còn với thể được tiêu dùng trong suốt quá trình nuôi gà. ngoài ra quý bà con cũng nên lưu ý tiêm phòng phần đông theo lịch tiêm vaccine cho gà mới nở nhé! nếu như quý bà con cần trả lời thêm thông tin gì về chăn nuôi gà, vui lòng địa chỉ mang chúng tôi qua website dagatructiephomnay.com để được tư vấn nhiệt tình và miễn phí.