Thú nuôi chim két (vẹt) từ lâu đã nhập khẩu vào Việt Nam và được lưu giữ đến tận bây giờ. Loài chim này mang bộ lông sặc sỡ đẹp mắt và đặc trưng có thể nhái được giọng nhắc của con người. Chính bởi thế, mà thắc mắc chim két ăn gì đang được đầy đủ người để ý bây giờ. Cùng đá gà trực tiếp hôm nay tìm hiểu những loại thức ăn cho két nhé.

Tổng quan về chim két

Trước khi Phân tích chim két ăn gì, bạn cần hiểu rõ về cỗi nguồn của loài chim này. Theo GẠO CƯNG Nhận định được biết, loài chim két với đến 339 loài và phân bổ trong 80 giống. Chúng sống rất thọ, tuổi đời ngắn nhất là 20 năm và sở hữu con sống đến 60 năm. Tùy vào từng giống mà thân hình chim két nhiều ít khác nhau nhưng đều có bộ lông sặc sỡ và đẹp mắt.

Chim két còn được gọi với tên là Vẹt và con người còn ví "nói như vẹt" ám chỉ loài chim này kể gần như và có thể giả được giọng con người nếu được tập luyện.

Tại Việt Nam mang 2 giống chim két tiêu biểu:

  • Cái thứ nhất: Thân hình to con, mỏ đỏ, ngực hồng, lưng được phủ màu xanh két
  • Cái thứ hai: Chim mang mỏ màu đen, mình nhỏ, ngực và bụng màu xám phớt hồng, cánh màu xanh pha vàng lục.

Cả 2 dòng giống két này đều sở hữu khả năng biết nhắc, chúng biết sống thành bày đàn trong khoảng vài chục con đến vài trăm con, phổ thông đàn mang cả nghìn con. Mọi người có thể vào dagatructiephomnay.com để xem những điều chi tiết hơn nhé.

Đặc điểm của chim két

  • Chim đầu lớn, mắt to, mỏ ngắn, mỏ trên lớn hơn mỏ dưới.
  • Thân chim lớn, chắc, ngực nở, vai rộng, hơi ngắn đòn.
  • Cánh chim két vô cùng khỏe, chân ngắn mang vuốt nhọn bám đâu chắc ấy.
  • Tùy vào loài chim mà màu lông của chúng khác nhau, với con trắng toát, có con mình phủ toàn lông xanh, mang con lại đỏ thẫm,...

Chim két ăn gì?

Chim két rất dễ nuôi, thức của chúng chủ yếu là lúa, gạo, hột kê, bắp trái, khoai củ... Nó còn với thể ăn các chiếc cam, táo, mận, nho tươi, nho khô, sơ ri, đu đủ. Thỉnh thoảng chim két còn ăn cả cà rốt, cà chua hoặc một vài lá rau xà lách.

Mỗi ngày, bạn nên cho chim két ăn gạo, tiểu mạch, bắp ngô và thỉnh thoảng bổ sung các chiếc thức ăn vừa kể trên cho chúng.

Ngoài ra, hiện tại trên thị trường với nhiều thức ăn dạng hạt cho vẹt, bạn có thể chọn cho chúng ăn để cung ứng toàn bộ dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo sạch sẽ.

Không nên cho chim két ăn gì?

Những thực phẩm chim két cần hạn chế xa như sau:

  • Tránh ăn các mẫu thực phẩm sở hữu phổ biến chất béo như đồ cừu chiên, chocolate
  • Không cho ăn lê tàu, hồng vàng,..
  • Tuyệt đối ko dùng cà phê, rượu bia, trà
  • Không cho vẹt ăn hành củ, yến mạch hay những hạt táo và nấm.